5 điều quan trọng giúp bạn hành nghề lái xe taxi

5
(1)

Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay. Các hãng dịch vụ về phương tiện vận chuyển công cộng ngày một phát triển. Đi bên cạnh đó là các phương tiện sử dụng công nghệ cao như Grab, GoViet, Bee….Tuy vậy, dịch vụ xe taxi truyền thống vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc và chiếm ưu thế bởi những ưu điểm mang tính riêng.

Tầm quan trọng của các hãng taxi trong thời đại mới là không thể thiếu. Vậy nên, vẫn có rất nhiều người yêu thích công việc lái taxi và chọn nó làm nghề nghiệp lâu dài. Vậy nếu muốn trở thành người lái xe taxi thì cần những gì? Hồ sơ chuẩn bị ra sao?…..Có rất nhiều các câu hỏi về ngành nghề lái xe taxi.

Cùng Taxi Nội Bài đi tìm hiểu “5 Điều Quan Trọng Giúp Bạn Hành Nghề Lái Xe Taxi” nhé.

Nếu thực hiện đúng 5 điều sau, bạn sẽ đủ tiêu chuẩn trở thành một người lái xe taxi tốt. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải học hỏi về những quy định riêng và bắt buộc người lựa chọn phải đáp ứng, thoả mãn đc cái điều kiện cần đó. Và nghề lái xe taxi cũng không có ngoại lệ.

Nghề lái xe taxi không chỉ đòi hỏi về mặt kinh nghiệm, ngoài ra còn cần sự vững vàng ở tay lái mà nó còn đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng. Đặc biệt hơn là sự nhanh nhạy, phản xạ xử lý tình huống tốt.

Trong thực tế, không phải ai cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu để trở thành một người lái xe taxi thực thụ. Tuy nhiên, việc để trở thành một người lái xe taxi cũng không quá là khó khăn. Chỉ cần bạn tìm hiểu trước về các quy định và yêu cầu bắt buộc nếu muốn trở thành người lái taxi. Muốn trở thành người lái xe taxi thực thụ bạn cần có đủ 5 yếu tố sau:

Có Giấy Phép Lái Xe Hạng B2 Trở Lên

Điều này là một trong những điều kiện quan trọng, bắt buộc phải có. Nó quyết định đến việc bạn có thể thành một người tài xế hay không?

Bởi thông thường, nếu muốn làm việc ở bất kì một vị trí nào bạn đều cần chứng chỉ và bằng cấp liên quan đến công việc đó. Đặc biệt đối với nghề “lái xe” – người luôn di chuyển trên đường thì cần đảm bảo tính mạng cho cả bạn thân lẫn những hành khách và những người đi đường khác. Vậy nên yếu tốt về bằng đặc biệt quan trọng đối với ngành lái xe.

Chính vì vậy, các tài xế lái xe buộc phải thi lấy bằng với cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép. Hiện nay, đối với các lái xe taxi bằng tối thiểu là bằng B2. Đây là một trong những yếu tố cần và đủ, giúp bạn “lọt” được vào mắt các nhà tuyển dụng.

Có Chứng Chỉ Hành Nghề

Đi đôi với giấy phép lái xe là chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ hành nghề cũng được coi là một trong những điều kiện bắt buộc cần phải có nếu muốn trở thành người lái xe taxi.

Chứng chỉ hành nghề phải do đơn vị taxi cung cấp. Đây là điều kiện hành nghề đối với xe, dù là xe thương quyền hay xe của hãng riêng.

Trang Bị Đầy Đủ Phụ Kiện Hành Nghề Cho Xe

Bên cạnh đó, xe taxi cần bao gồm: bảng giá trên thân xe, phù hiệu trên nóc, trên của đơn vị quản lý chung. Cần phải đáp ứng đủ các phụ kiện này, bạn mới được cấp phép hành nghề lái xe.

Người Có Sức Khoẻ Tốt

Có nhiều người thường thắc mắc: Lái xe taxi sẽ cần những gì? Có yêu cầu nào về sức khỏe hay không? Nếu bạn chưa biết, thì tài xế lái xe taxi không chỉ cần có giấy phép hành nghề hay bằng lái mà yếu tốt về sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Bởi nghề lái xe taxi đòi hỏi bạn phải có một cái đầu luôn tỉnh táo và sức khỏe tốt, thể lực tốt. Để tránh gây ra những sự cố không đáng có.

Yếu tố sức khỏe là bắt buộc dành cho người muốn đi làm và muốn trở thành tài xế taxi. Bởi bạn bắt buộc phải vượt qua được các vòng kiểm tra về sức khoẻ sát sao theo tiêu chuẩn riêng dành cho người điều khiển các phương tiện giao thông, cơ giới theo mẫu và yêu cầu của Bộ Y Tế.

Đa Dạng Các Điểm Đỗ

Đây cũng là một trong những yêu cầu cần thiết khi trở thành tài xế lái xe taxi. Thông thường, sảnh nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại…..đều cần tìm hiểu các điểm đỗ lý tưởng nhất mà tài xế taxi nào cũng muốn.

Tuy nhiên để có được điểm đỗ đẹp, đúng luật, bạn cần phải thuê hoặc các hãng taxi thật sự uy tín hay thương hiệu mới có thể được đỗ.

Một phần nào đấy, nếu bạn được đỗ các điểm phù hợp sẽ giúp bạn có lượng khách thường xuyên hơn điều này giúp tăng thu nhập cho cá nhân bạn. Vậy nên hãy nắm rõ các nguyên tắc và điều kiện nói trên. Để có được những kinh nghiệm cũng như sự nhanh nhạy trong quá trình làm việc. Điều này phần nào sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích trong quá trình làm việc và việc trở thành tài xế taxi chuyên nghiệp hơn.

5 / 5. Bình chọn: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI0766.312.077 Đặt xe 24/7